เปิดประวัติ หลวงพ่อแดง หรือ (พระครูญาณวิลาศ) วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี
หลวงพ่อแดง หรือ (พระครูญาณวิลาศ) วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี

หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี ได้ชื่อว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีญาณแก่กล้า มีจิตตานุภาพสูง ทำการปลุกเสกพระเครื่อง ของขลัง ผ้ายันต์ หรือสิ่งใดก็ตาม สิ่งนั้นจะทำให้ผู้คนต่างเสาะหา มาบูชากันเป็นอันมาก ความเชื่อ ความศรัทธาเลื่อมใส เชื่อมั่นในอภินิหาร ในความเข้มขลังของวัตถุมงคลที่ท่านเสก แก่ศิษย์ยานุศิษย์ของท่านทุกผู้ทุกคน
พระครูญาณวิลาศ หรือ หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เกิดเมื่อวันพุธขึ้น 2 ค่ำเดือน 11 ปี 2422 เกิดที่ตำบลบางจาก อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี บิดาชื่อนายแป้น มารดาชื่อนางนุ่ม นามสกุลอ้นแสง ครอบครัวมีอาชีพทำไร่ ทำนา โดยตลอดชีวิตในวัยเด็กของหลวงพ่อแดง ได้ช่วยที่บ้านประกอบสัมมาชีพอย่างเต็มกำลัง ไม่มีโอกาสร่ำเรียน จนเมื่ออายุได้ 20 ปี จึงได้บวชกับพระอาจารย์เปลี่ยน วัดเขาบันไดอิฐ

หลวงพ่อแดง หรือ (พระครูญาณวิลาศ) ท่านเป็นผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบอย่างไร

เมื่อ หลวงพ่อแดง ได้บวชเป็นพระภิกษุเรียบร้อย ก็ประพฤติเคร่งครัดในพระวินัย และได้ปฏิบัติต่อพระอาจารย์เปลี่ยน เป็นอย่างดี จึงได้รับการสอนวิชาวิปัสสนา กรรมฐาน และ ได้รับการถ่ายทอดวิชาอื่นๆ ยังไม่มีปิดบัง ด้วยเหตุนี้ หลวงพ่อแดง จึงได้สำนึกในรสพระธรรม และมีความใฝ่รู้ใฝ่ศึกษา ในด้านพุทธาคม และเป็นพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบเสมอมา

จนถึงเวลาที่พระอาจารย์เปลี่ยน ได้มรณภาพลง หลวงพ่อแดง จึงได้รับหน้าที่เป็นเจ้าอาวาส ตั้งแต่ปี 2461 โดยท่านเอง ยังฝึกปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน จนมีญาณแก่กล้า เป็นที่เล่าลือของชาวบ้านแถบนั้นว่า ท่านเป็นผู้มีตาทิพย์ มีหูทิพย์ เลยทีเดียว โดยที่หลวงพ่อแดง ไม่เคยได้อวดอ้างในยาสมาธิของท่านแม้แต่ครั้งเดียว แต่ด้วยเพราะประสบการณ์ของชาวบ้านเอง ที่ได้พบเจอ จึงเชื่อไปเช่นนั้น

หลวงพ่อแดง ท่านช่วยปัดเป่าโรคภัยให้ประชาชนพ้นทุกข์
ในช่วงเวลา ของปี 2477 ถึง 2480 ได้เกิดโรคปากเท้าเปื่อย ระบาดอย่างหนัก ในฟาร์มปศุสัตว์ ทำให้วัวควายของชาวบ้าน ล้มตายเป็นอย่างมาก สัตวแพทย์ก็ขาดแคลนในช่วงนั้นชาวบ้านไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จึงได้ไปหาหลวงพ่อแดง ให้ช่วยทำพิธี ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ปัดเป่าโรคระบาด ครั้งนี้ให้พ้นไป ทางด้านหลวงพ่อแดง จึงทำการปลุกเสกผ้ายันต์ แจกให้แก่ชาวบ้าน ไปผูกไว้ที่คอกปศุสัตว์ ปรากฏว่าเกิดเหตุอัศจรรย์

คอกสัตว์ที่นำ ผ้ายันต์หลวงพ่อแดง ไปผูกไว้ สัตว์ในคอกไม่มีการล้มตายแม้แต่ตัวเดียว ยิ่งทำให้ชาวบ้าน มีความศรัทธาเลื่อมใส มีความเชื่อในตัวหลวงพ่อแดงมากขึ้นไปอีก และชื่อเสียงของหลวงพ่อแดงก็ขจรขจายไปไกลมากยิ่งขึ้น จนมาถึงเกิดช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีทหารญี่ปุ่นมาขึ้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เกิดการสู้รบและมีการทิ้งระเบิดกันอย่างมากมาย ชาวบ้านจึงพากันไปหาหลวงพ่อแดง เพื่อขอของขลังติดตัวติดบ้าน

อภินิหารวัตถุมงคลของท่านทำให้ลูกปืนลูกระเบิด ทำอะไรไม่ได้

ปรากฏว่า บ้านที่ผูกผ้ายันต์ ของหลวงพ่อแดงนั้น ไม่ถูกระเบิดแม้แต่ลูกเดียว และคนที่ห้อย วัตถุมงคลของหลวงพ่อแดง ไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ แม้แต่คนเดียว เป็นที่น่าอัศจรรย์ยิ่งนัก จนทำให้ ชื่อเสียง ในความศักดิ์สิทธิ์ความคุ้มครองความขลังของวัตถุมงคลที่หลวงพ่อแดงสร้าง ขจรขจายไปทั่วประเทศ จนมาถึงกาลปัจจุบัน

หลวงพ่อแดงถึงแก่มรณภาพ

หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ มรณภาพด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2517 สิริรวมอายุได้ 96 ปี พรรษาที่ 74 โดยก่อนที่หลวงพ่อแดงจะมรณภาพ ท่านได้เอ่ยปากกับพระบุญส่ง ธัมมปาโล ตำแหน่งรองเจ้าอาวาสในขณะนั้นไว้ว่า ” เมื่อฉันหมดลมหายใจแล้ว อย่าเผา ให้เก็บร่างฉันไว้ที่หอสวดมนต์ และเอาเหรียญที่ปลุกเสกรุ่น 1 ใส่ปากไว้ พร้อมเงินพดด้วง 1 ก้อน ส่วนนี้ฉันเอาไปได้ และให้เอาขมิ้นทาตัว ให้เหลืองเหมือนทองคำ “ พระบุญส่งได้รับปาก และได้ทำตามสิ่งที่ หลวงพ่อแดง เอ่ยไว้ทุกคำ

 

Related Post

เคล็ดลับการดูแลผิวแห้งเคล็ดลับการดูแลผิวแห้งปัญหาผิวแห้งเกิดขึ้นมักจะมากับหน้าหนาวและการที่ผิวจะต้องเผชิญกับความเย็นในห้องแอร์หรือพื้นที่ที่มีความแห้งสูง เกิดเป็นปัญหาผิวแห้งที่สร้างความหยาบกร้าน ปัญหาผิวแห้งแตกเป็นขุย ผิวอักเสบแดง และอีกหลากหลายปัญหาผิวตามมา ดังนั้นถ้าไม่อยากเผชิญปัญหานี้ ลองมาดูเคล็ดลับการดูแลผิวแห้งดู 1.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีม สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีม เพราะจะอุดมไปด้วยความชุ่มชื้นและมอยซ์เจอไรเซอร์ พร้อมทำการเคลือบผิวไม่ให้น้ำหล่อเลี้ยงถูกดึงออกไปอย่างง่ายดาย จึงสามารถให้ประสิทธิภาพในการบำรุงผิวแบบชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน 2.อาบน้ำในอุณหภูมิห้อง การอาบน้ำควรเลือกใช้น้ำในอุณหภูมิปกติ ไม่ควรใช้น้ำเย็นหรือน้ำอุ่นมากจนเกินไป เพราะน้ำเย็นหรืออุ่นมากจะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว ดังนั้นควรเลือกเป็นน้ำในอุณหภูมิปกติที่ถือว่าเหมาะสมต่อการทำความสะอาดผิวมากที่สุด และไม่ดึงน้ำหล่อเลี้ยงออกจากผิว 3.เลี่ยงการขัดผิว ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบสครับหรือขัดผิว เมื่อถึงหน้าหนาวควรหยุดหรือขัดผิวเพียงแค่ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น เพราะการใช้สครับขัดผิวที่แม้ว่าจะเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แต่ก็ดึงเอาน้ำหล่อเลี้ยงผิวออกไปด้วยเช่นกัน 4.เลือกน้ำมันธรรมชาติ น้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันละหุ่ง

พระสมเด็จวัดเกศไชโยพระสมเด็จวัดเกศไชโยประวัติพระสมเด็จวัดเกศไชโย พระสมเด็จวัดเกศไชโย นับเป็นพระที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมสะสมอย่างกว้างขวาง นับเนื่องจากว่าเป็นพระที่อยู่ในตระกูล “พระสมเด็จ” วัดไชโยวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดวรวิหาร นับเป็นที่วัดเก่าแก่ แต่ไม่มีหลักฐานปรากฏว่าใครสร้าง ชาวบ้านเรียกชื่อวัดนี้ว่า “วัดไชโย” หรือ “วัดเกศไชโย” เป็นเวลานานมาแล้ว ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา สุดเขตแดนตอนเหนือของ จ.อ่างทอง วัดเกศไชโยเริ่มปรากฏชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไปก็เมื่อครั้งท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) อดีตท่านเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตาราม ผู้เป็นอมตะเถระ ได้มาสร้างพระพุทธรูปใหญ่โตขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 เรียกกันว่าหลวงพ่อโต เป็นพระพุทธรูปประทับนั่งขัดสมาธิ ก่ออิฐสอดินถือปูนขาว ไม่ได้ปิดทอง