ห้อยพระเครื่องเสริมดวงประจำราศี (มังกร – เมถุน)
พระเครื่องเสริมดวงประจำราศี (มังกร – เมถุน)

ราศีมังกร ตั้งแต่ 15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์

ตามพื้นดวงชะตาเป็นผู้มีเป้าหมายชีวิตสูง มีความเชื่อมั่นในตนเอง เป็นคนใจซื่อรักจริง ได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่เป็นอย่างดี ควรห้อยพระในนามของพระมหากษัตริย์ ประดิษฐานอยู่ที่ด้านหน้าหรือหลัง หรือเป็นพระที่พระมหากษัตริย์ทรงเสด็จประกอบพิธี เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและการงาน อันได้แก่ พระ 25 พุทธศตวรรษ

ราศีกุมภ์ ตั้งแต่ 15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ตามพื้นดวงชะตาเป็นคนมีเมตตาชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่อาภัพด้านผู้อุปถัมภ์ค้ำชูมีความจริงใจเป็นคนตรงไปตรงมาโกรธง่ายหายเร็วมีสติปัญญาดี มีความคิดก้าวไกลจนบางครั้งคนอื่นตามไม่ทัน ต้องอาศัยความพยายามอดทน จึงจะพบกับความเจริญรุ่งเรือง ควรห้อยพระที่มีมวลสารของความเย็น เช่น น้ำ น้ำมนต์ หรือน้ำมันหอมต่างๆ พระที่ผ่านการแช่น้ำมนต์ พระเนื้อผงที่ไม่มีการผ่านความร้อน ควร เป็นปางสมาธิ, ปางนาคปรก หรือปางประทานพร สำหรับสุภาพสตรีนั้นควรแขวนพระสมเด็จวัดปากน้ำ จะช่วยเสริมเรื่องชีวิตได้เป็นอย่างดี

ราศีมีน ตั้งแต่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

ตามลักษณะนิสัยและเป็นคนอยู่ไม่สุข มีความดิ้นรนขวนขวายอยู่ตลอดเวลามีไหวพริบสติปัญญา รู้จักพลิกแพลงสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี แต่มักเป็นคนเบื่อง่าย เปลี่ยนงานง่าย ไม่ยึดติดยศฐาบรรดาศักดิ์ เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน มีเพื่อนฝูงมาก ควรห้อยพระที่เป็นเนื้อโลหะหล่อหลอมด้วยไฟ เช่น เหรียญที่ปลุกเสกด้วยอำนาจแห่งธาตุไฟ พระกรุสมัยลพบุรี พระที่ใช้ในการออกศึกสงคราม ควรเป็นพระปางมารวิชัย เพื่อช่วยเสริมอำนาจและเกราะป้องกันอันตราย ที่จะเข้ามาทำอะไรในชีวิตได้

ราศีเมษ ตั้งแต่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

เป็นคนมีความคิดความอ่านว่างไว การทำงานบ่ไปในเชิงสร้างสรรค์ มีความกล้าหาญ แต่ในขณะเดียวกันนั้นเป็นคนขี้น้อยใจ ขี้สงสารมากเกินความพอดี จนเข้าข่ายเอ็นดูเขาเอ็นเราขาด ควรห้อยพระที่มีพุทธคุณทางด้านเมตตา และแคล้วคลาด พระเนื้อผงผสมว่าน เนื้อดินเผา ปางสมาธิ ปางนาคปรก หรือปางถวายเนตร เพื่อสร้างความสงบนิ่ง สร้างความ Balance ให้ชีวิต

ราศีพฤษภ ตั้งแต่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

เป็นคนที่มีความอดทนเข้มแข็งรอบคอบตรงไปตรงมา มีความเลือดร้อนดุดัน เวลาโกรธขึ้นมาจะทำอะไรหุนหันพลันแล่น และจะนำมาซึ่งหายนะ เป็นคนใจกว้างชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่ตามพื้นดวงแล้วนั้น เป็นคนอะไรมิตรแท้ จึงต้องมีความระมัดระวังในการคบคน เป็นอย่างมาก ควรห้อยพระที่ทำจากหิน เพื่อให้เกิดความเย็นแก้ความร้อนรุ่ม ส่วนนายสุภาพสตรีนั้น ควรแขวนพระปิดตา เพื่อสร้างความร่มเย็นเป็นสุขให้กับชีวิต

ราศีเมถุน ตั้งแต่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม

เป็นคนมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมีสติปัญญาดี มีผู้นับหน้าถือตา น่าจะเป็นคนมี 2 บุคลิก บางครั้งมีความเข้มแข็ง จนกลายเป็นแข็งกร้าว แต่บางครั้งก็ถึงขั้นอ่อนแอและอ่อนไหวง่าย จึงควรมีการสร้างความเข้มแข็งมั่นคง ตัดความระแวงมากจนเกินไป ควรแขวนพระที่เป็นธาตุหนัก อันได้แก่เนื้อโลหะที่ผ่านการหลอม หรือเป็นการจำลองพระพุทธรูปแบบลอยองค์ขนาดเล็ก ยิ่งเป็นพระพุทธรูปสำคัญก็ยิ่งดี หากได้ห้อยพระเนื้อชินประเภทพระร่วง จะคุ้มครองป้องกันได้เป็นอย่างดี ไม่ควรแขวนพระปางลีลาเด็ดขาด

 

Related Post

พระสมเด็จวัดเกศไชโยพระสมเด็จวัดเกศไชโยประวัติพระสมเด็จวัดเกศไชโย พระสมเด็จวัดเกศไชโย นับเป็นพระที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมสะสมอย่างกว้างขวาง นับเนื่องจากว่าเป็นพระที่อยู่ในตระกูล “พระสมเด็จ” วัดไชโยวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดวรวิหาร นับเป็นที่วัดเก่าแก่ แต่ไม่มีหลักฐานปรากฏว่าใครสร้าง ชาวบ้านเรียกชื่อวัดนี้ว่า “วัดไชโย” หรือ “วัดเกศไชโย” เป็นเวลานานมาแล้ว ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา สุดเขตแดนตอนเหนือของ จ.อ่างทอง วัดเกศไชโยเริ่มปรากฏชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไปก็เมื่อครั้งท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) อดีตท่านเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตาราม ผู้เป็นอมตะเถระ ได้มาสร้างพระพุทธรูปใหญ่โตขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 เรียกกันว่าหลวงพ่อโต เป็นพระพุทธรูปประทับนั่งขัดสมาธิ ก่ออิฐสอดินถือปูนขาว ไม่ได้ปิดทอง

ประวัติความเป็นมา สุดยอดพระกริ่งเนื้อดิน “พระกริ่งคลองตะเคียน”ประวัติความเป็นมา สุดยอดพระกริ่งเนื้อดิน “พระกริ่งคลองตะเคียน”พระกริ่งคลองตะเคียน สุดยอดพระกริ่งเนื้อดินหายาก ที่มีเนื้อมวลสารจากดินเป็นหลัก ไม่ใช่พระกริ่งที่เป็นเนื้อชินหรือเนื้อเงิน ถือเป็นพระกริ่งเนื้อดินที่ไม่ได้หาดูกันได้ง่ายๆ เนื่องจากมีความเก่าแก่ พร้อมทั้งพุทธคุณที่เป็นเลิศ มีความโด่งดังและเป็นที่ร่ำลือกันมานาน ประวัติความเป็นมา “พระกริ่งคลองตะเคียน” เชื่อว่าหลายๆคนอาจเคยได้ยินและคุ้นหูกันมาบ้าง สำหรับ ประวัติ พระกริ่งคลองตะเคียน ตำบลคลองตะเคียน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูลและกำลังจะนำมาเล่าให้ท่านผู้อ่านได้เข้าใจกันแบบคร่าวๆ กันเพิ่มเติมเลยก็คือ พระกริ่งนี้ไม่ใช่พระกริ่งเนื้อชินหรือเนื้อโลหะ ที่ใครหลายคนเคยพบกันในรูปแบบทั่วไป หากแต่คือพระกริ่งเนื้อดินที่มีการผสมผงใบลานและว่าน 108 รวมทั้งมวลสารอื่นๆ จึงทำให้มีลักษณะแปลกและแตกต่าง นอกจากนี้ยังมีสีที่แปลกตากว่าพระกริ่งอื่นๆกันอีกด้วย สำหรับแหล่งกำเนิดของพระกริ่งนี้ อยู่ในชุมชนของชาวมุสลิมที่มีเชื้อสายมลายู ช่วงสมัยที่ได้มีการทำการค้าในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บริเวณตำบลคลองตะเคียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา