ห้อยพระเครื่องเสริมดวงประจำราศี (ราศีกรกฎ – ราศีธนู)
ห้อยพระเครื่องเสริมดวงประจำราศี (ราศีกรกฎ – ราศีธนู)

ราศีกรกฎ ตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม

ตามราศีแล้วเป็นคนที่มีจิตใจไม่ค่อยมั่นคง มีความอ่อนไหว จะไม่ค่อยเห็นความสำคัญของผู้อื่น มีความอ่อนโยน โกรธง่ายหายเร็ว ละเอียดอ่อน คำจำกัดความคงจะเป็นอ่อนนอกแต่แข็งใน ควรห้อยพระเสริมดวงเป็นประเภทเนื้อดิน เนื้อตะกั่ว พระเนื้อชิน ปางมารวิชัย ถ้าห้อยเป็นเหรียญควรเป็นเหรียญรูปไข่ เพื่อความลื่นไหลไม่มีติดขัด รองลงมาเป็นเหรียญกลม ห้ามห้อยพระทรงสี่เหลี่ยมเป็นอันขาด เพราะจะพบเจอแต่ อุปสรรคเหลี่ยมมุมต่างๆ

ราศีสิงห์ ตั้งแต่ 15 สิงหาคม – 14 กันยายน

เป็นผู้มีสติปัญญาดี ทันคน คิดเร็วทำเร็ว มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง มีเสน่ห์ จิตใจเมตตา จนถึงขนาด เย่อหยิ่งจองหองอวดดี บางครั้งต้องแกล้งโง่เพื่อให้ได้ผลประโยชน์ที่ต้องการ ถ้าเปรียบราศีคงเหมือน ราชสีห์ ถ้าหากเกิดไม่สบอารมณ์ขึ้นมา จะสู้ยิบตาให้รู้แพ้รู้ชนะกันต่อหน้าไปเลยทีเดียว ควรห้อยพระประเภทเนื้อผงหรือเหรียญ หรือพระปิดตาปิดทวาร จะช่วยสร้างความสงบนิ่ง ห้ามห้อยพระปางนาคปรก ปางมารวิชัยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดอุปสรรค สำหรับสุภาพสตรีนั้น เป็นพระสังกัจจายน์ หรือพระสิวลี จะดีที่สุด

ราศีกันย์ ตั้งแต่ 15 กันยายน – 14 ตุลาคม

เป็นคนมีเสน่ห์ในตัว อ่อนหวานนุ่มนวล สมองปราดเปรื่อง มีความปราณีตในการงาน ปากร้ายแต่ใจดี เสียตรงที่ทางชีวิตไม่สามารถพึ่งพาใครได้เลย เป็นคนรู้จักเก็บหอมรอมริบ ควรห้อยพระทรงสามเหลี่ยม หรือพระนางพญา หรือเป็นพระเนื้อผง พิมพ์สมเด็จที่มีสามชั้นเท่านั้น ถ้าเป็นเหรียญให้เป็นรูปหยดน้ำ สำหรับสุภาพสตรีนั้น ห้อยพระนางพญาดีที่สุด ถ้าเป็นพระเลี่ยมทองจะดีมาก หรือหาแผ่นทองมาปิด ด้านหลังองค์พระ จะเสริมดวงได้ดีมากยิ่งขึ้น

ราศีตุลย์ ตั้งแต่ 15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน

ราศีนี้เป็นคนซื่อ ตรงไปตรงมา ขวานผ่าซาก ชอบออกรับแทนผู้อื่นเพื่อผดุงความยุติธรรม จึงควรมีความจำเป็นในการยับยั้งชั่งใจใช้คำว่าช่างมันเสียบ้าง จะมีความสบายกว่าที่เป็นอยู่อีกหลายเท่า แขวนพระเนื้อโลหะได้ทุกชนิด ดีที่สุดแห่งจะเป็นพระนาคปรก เสริมบารมี สุภาพสตรีหาพระปรกใบมะขามเล็กๆ จะช่วยป้องกันอันตรายได้เป็นอย่างดี

ราศีพิจิก ตั้งแต่ 15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม

ตามพื้นดวงแล้วเป็นคนมีพลังน้อยแต่ชอบมีความโอ้อวดเกินตัว หงุดหงิดง่ายจะเป็นทุกข์เพราะความรู้ความ มีความคิดขวางโลก แต่ก็ยังพอมีอำนาจบารมีในตัวทำให้ศัตรูยำเกรง ทำคุณคนไม่ค่อยขึ้น ควรแขวนพระที่เป็นเนื้อผงหรือเนื้อโลหะก็ได้ เน้นไปทางเมตตา หากเป็นพระเนื้อว่านผสมเกสรดอกไม้ 108 จะดีมาก

ราศีธนู ตั้งแต่ 15 ธันวาคม – 14 มกราคม

เป็นคนเฉลียวฉลาดมีปัญญาดีตัดสินใจแบบไม่ลังเล ผิดถูกค่อยมาว่ากันทีหลัง มีเสน่ห์เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว เอาตัวรอดได้ทุกกรณี เป็นคนใจกว้าง อารมณ์ดี มีเพื่อนฝูงมากมายชีวิตไม่หยุดนิ่ง ชาวราศีธนูจะแขวนพระเนื้อใดปางใดก็ได้ ทั้งเนื้อผง เนื้อโลหะ หรือเหรียญ ขอให้มีเหลี่ยมมีมุมเป็นทรงสี่เหลี่ยมห้าเหลี่ยม หกเหลี่ยม งดเว้นพระพิมพ์ทรงสามเหลี่ยม
ก็ได้ทราบกันไปทุกราศีแล้วสำหรับการห้อยพระเครื่องเสริมดวงประจำราศี อย่างไรก็ตามการห้อยพระไม่ใช่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการกระทำของทุกคน ว่าจะส่งผลให้ชีวิตไปในทิศทางใด ทำดีเข้าไว้สิ่งดีๆจากเข้ามาในชีวิตอย่างแน่นอน

 

Related Post

นอนทิศไหนดีกับเรากันนะ?นอนทิศไหนดีกับเรากันนะ?การเลือกวางเตียงนอนที่จะนอนอย่างไรให้หลับสบายก็ก็เลือกทิศทางให้ดี ซึ่งทิศหัวเตียงถือเป็นหลักฮวงจุ้ยที่แม้จะดูเล็กน้อยแต่ก็สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นที่ผู้อยู่อาศัยไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าเลือกหันไปทางทิศที่ดีก็จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต แต่ถ้าเลือกตำแหน่งผิดนอกจากจะไม่ส่งเสริมต่อดวงชะตาแล้ว ยังอาจส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวด้วยเช่นกัน โดยแต่ละตำราฮวงจุ้ยได้กล่าวถึงตำแหน่งของทิศหัวเตียงไว้ดังนี้ฮวงจุ้ยหลายๆ ตำรา หรือแม้แต่ความเชื่อของคนไทยมักให้หันหัวเตียงไปทางทิศเหนือ และทิศตะวันออก เพราะเชื่อว่าเป็นทิศที่ดี และเป็นมงคลต่อชีวิตส่วนทิศใต้ บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเป็นทิศที่ดีเช่นกัน เนื่องจากเมื่อครั้งพระพุทธเจ้าปรินิพพาน พระองค์ทรงนอนหันพระเศียรไปทางทิศใต้ หันพระพักตร์ไปทางทิศตะวันออก จึงเชื่อว่าการหันหัวเตียงไปทางทิศใต้จะนำมาซึ่งสิริมงคลแก่ชีวิตเช่นกันแต่ทิศที่ห้ามเด็ดขาดคือ ทิศตะวันตก เนื่องจากโบราณเชื่อว่าเป็นทิศของคนตาย หากหันหัวเตียงไปทางทิศนั้นอายุจะสั้น จะถูกผีหลอก ผีอำ ได้ง่าย รวมทั้งยังเชื่อว่าหากยมบาลเห็นจะเข้าใจผิดคิดว่าเราตายไปแล้ว และจะดึงวิญญาณออกไปฟังดูแล้วอาจงมงาย แต่ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วก็มีคำอธิบายไว้เช่นกันว่าทำไมจึงไม่ควรหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตก เนื่องจากโลกหมุนจากทิศตะวันตกไปทิศตะวันออก ทำให้สนามแม่เหล็กจากดวงอาทิตย์ถูกส่งมาจากทิศตะวันออกไปตะวันตกหากนอนหันหัวไปทางทิศตะวันออก กระแสแม่เหล็กจะเข้าสู่ศีรษะก่อนและจะระบายออกที่เท้า แรงเฉื่อยที่เกิดขึ้นจะทำให้อุณหภูมิที่ศีรษะเย็น และอุณหภูมิที่เท้าร้อนในทางตรงกันข้ามหากหันหัวไปทางทิศตะวันตก

อยู่คนเดียวอย่างไรให้มีความสุขอยู่คนเดียวอย่างไรให้มีความสุขการอยู่คนเดียว ไม่ใช่เรื่องที่ทุกข์ หากเข้าใจตัวเอง รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ต้องการใช้ชีวิตแบบใด ก็จะรู้วิธีรับมือกับการอยู่คนเดียวได้สบาย การอยู่คนเดียวก็เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเรียนรู้ โดยเฉพาะคนยุคนี้ที่เป็นโสดกันมาก ความเข้าใจตัวเอง รู้จักตัวเองทุกด้านเป็นเรื่องสำคัญ หากยังรู้สึกเหงา รู้สึกโดดเดี่ยว ก็แสดงว่ายังไม่รู้จักตัวเองดี ว่าชีวิตต้องการอะไร อยากเป็น อยากอยู่ อยากทำอะไร กันแน่ การจะรู้ว่าตัวเองชอบอะไรแบบไหน ก็จะต้องลงมือทำนั่นคือ ฝึกการอยู่คนเดียว เพื่อให้เข้าใจตัวเอง ซึ่งจะต้องผ่านอุปสรรคนานับประการเลยทีเดียว สิ่งสำคัญก็คือสติ ที่จะต้องตรวจสอบตัวเองอยู่ตลอดเวลา ถึงความรู้สึก อารมณ์ของตัวเองในช่วงเวลาต่างๆ เพื่อดูว่า อารมณ์ตอนนั้นรู้สึกอย่างไรกับสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องอยู่คนเดียว