เบญจภาคีพระเหรียญ

เบญจภาคีพระเหรียญเป็นเบญจมหามงคลเหรียญพระเกจิที่เรียกได้ว่าเป็นเบญจมหามงคลเหรียญพระเกจิสุดยอดของความนิยมในวงการพระเครื่องและเหรียญเกจิคณาจารย์กันบ้าง

ประกอบไปด้วย 1.เหรียญหลวงปู่เอี่ยม วัดหนังวรวิหาร 2.เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม 3.เหรียญหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า 4.เหรียญหลวงพ่อฉุย วัดคงคาราม 5.เหรียญหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม

1.เหรียญหลวงปู่เอี่ยม วัดหนังวรวิหาร กรุงเทพฯ

หลวงปู่เอี่ยมท่านมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย และเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนโดยทั่วไป เหรียญรูปท่านอนุญาตให้สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ.2467 ที่เรียกกันว่า “เหรียญยันต์สี่” ปัจจุบันหายากมากครับ

2.เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม .พระนครศรีอยุธยา

หลวงพ่อกลั่นท่านถือว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากของพระนครศรีอยุธยาในสมัยนั้น เหรียญรุ่นแรกของท่านสร้างในปี พ.ศ.2469 เพื่อเป็นที่ระลึกในการปฏิสังขรณ์พระอุโบสถ เป็นอีกเหรียญที่หายากมากๆ เช่นกัน ปัจจุบันมูลค่าสูงมากครับ

3.เหรียญหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า .ชัยนาท

หลวงปู่ศุข หนึ่งในพระอาจารย์ของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และมีชื่อเสียงขจรขจายไปทั่วลุ่มน้ำเจ้าพระยา ท่านเป็นพระสงฆ์ที่มีผู้เคารพศรัทธามากในภาคกลางตอนบน เหรียญรูปเหมือนรุ่นแรกและรุ่นเดียวของท่านนั้นสร้างในปี พ.ศ.2466 เป็นสุดยอดเหรียญ หนึ่งในชุดเบญจภาคีเหรียญพระเกจิอาจารย์ครับ

4.เหรียญหลวงพ่อฉุย วัดคงคาราม .เพชรบุรี

หลวงพ่อฉุยท่านเป็นพระสงฆ์ที่ชาวบ้านเพชรบุรีเคารพนับถือมาก และเหรียญรูป ท่านรุ่นแรกนี้เป็นสุดยอดเหรียญของจังหวัด นี้ครับ ซึ่งสร้างในปี พ.ศ.2465 เพื่อแจกเป็นที่ระลึกในงานฉลองมณฑป วัดคงคาราม ที่สร้างขึ้นเพื่อประดิษฐานพระ พุทธชินราชจำลอง พระพุทธชินสีห์จำลอง พระศรีศาสดาจำลอง ของวัดคงคาราม และเป็นหนึ่งในเหรียญชุดเบญจภาคีเหรียญพระเกจิอาจารย์

5.เหรียญหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม .สมุทรสงคราม

เบญจมหามงคลเหรียญพระเกจิอาจารย์เหรียญสุดท้ายมาถึงแม่กลองกันเลยทีเดียวเชียวแหละ เหรียญหลวงพ่อคงเป็นอีกเหรียญหนึ่งที่มีประสบการณ์มาก เป็นที่ยกย่องของผู้นิยมสะสมพระเครื่อง จัดให้อยู่ในชุดเบญจภาคีเหรียญพระเกจิอาจารย์ครับ ปัจจุบันเหรียญสวยๆ มีมูลค่าสูง หายากเช่นกันครับ