หลวงพ่อเพี้ยน

ประวัติ หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ยอดเกจิ จังหวัดลพบุรีหลวงพ่อเพี้ยน

ประวัติ หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ยอดเกจิ จังหวัดลพบุรี

หลวงพ่อเพี้ยน คือเกจิอาจารย์ที่เป็นเจ้าตำหรับเครื่องรางของขลังมากมาย อันเป็นที่เลื่องชื่อลือนาม ในเรื่องของการแคล้วคลาดปลอดภัยนิรันตราย มีทั้ง ผ้ายันต์แดง ตะกรุดโทน จึงได้รับความนับถือศรัทธา จากประชาชนโดยทั่วไป ท่านเกิดเมื่อวันอาทิตย์ ขึ้น 3 ค่ำเดือน 3 ปีขาล พ.ศ.2470 ที่บ้านเกริ่นกฐิน ตำบลบ้านชี อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี

หลวงพ่อเพี้ยน เข้ารับอุปสมบท

     หลวงพ่อท่านได้เข้าอุปสมบท วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2519 ที่พัทธสีมาวัดกำแพง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี มีเจ้าอาวาสวัดกำแพงชื่อหลวงพ่อเจือ เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาทางธรรมว่า อัคคธัมโม ซึ่งมีความหมายว่า ผู้มีธรรมอันเป็นเลิศ ท่านได้ย้ายไปจำวัดที่วัดเกริ่นกฐิน เพื่อศึกษาทางธรรม และได้ร่ำเรียนวิชาจาก หลวงพ่อปาน เจ้าอาวาสวัดเกริ่นกฐิน ในสมัยนั้น

     ท่านยังใช้เวลาทบทวนสรรพวิชา ที่ได้จากบิดาของท่าน ซึ่งส่วนใหญ่ เป็นวิชาจากดินแดนกัมพูชา ท่านมีความตั้งใจที่จะมาเรียนวิชากับหลวงพ่อปาน และอาจารย์ของท่านก็ได้กำชับไว้อย่างหนักแน่นว่า สิ่งที่ควรทำนั้นก็คือ การเจริญภาวนา ทำจิตใจให้มั่นคง จนเป็นสมาธิ มาถึงในปี 2521 ที่วัดเกริ่นกฐิน ไม่มีเจ้าอาวาสปกครอง ชาวบ้านญาติโยมทั้งหลาย จึงเข้าร้องต่อพระผู้ใหญ่ในจังหวัดลพบุรี ให้มีการแต่งตั้งหลวงพ่อ เป็นเจ้าอาวาส

ประสบการณ์วัตถุมงคลของหลวงพ่อ

     ช่วงระหว่างพรรษาที่ 3 ของหลวงพ่อท่านมีความตั้งมั่น ทบทวนศึกษาตำราเล่าเรียน ทั้งวิชาจากบิดา และหลวงพ่อปาน ซึ่งเป็นอาจารย์ของท่าน จึงได้เป็นวัตถุมงคลชิ้นแรกออกมา นั่นก็คือ ตะกรุดโทน ของหลวงพ่อเพี้ยน โดยใส่ทั้งวิชาคาถาอาคม และจิตที่มุ่งมั่น ที่อยากให้คนที่พกติดตัวไว้นั้น แคล้วคลาดปลอดภัย

     ซึ่งกว่าจะสำเร็จออกมาเป็นตะกรุดโทนนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จะต้องมีการจารอักขระเลขยันต์ และมีการผ่านพิธีอันสำคัญอย่างหนึ่งนั่นก็คือ การจารตะกรุดใต้น้ำ หลวงพ่อ ท่านต้องดำน้ำลงไปเพื่อการอักขระบนแผ่นโลหะ ซึ่งคาถาที่จะลงไปนั้น จะเป็นด้านคงกระพันชาตรี และมหาอุด

     หลวงพ่อท่าน ได้สร้างประสบการณ์เป็นที่ปรากฎไว้มากมายด้านแคล้วคลาดปลอดภัย สำหรับปัจจัยที่ได้จากการให้เช่าวัตถุมงคลนั้น ทุกบาททุกสตางค์ ท่านจะนำไปใช้ในการทำนุบำรุงวัดวาอาราม ศาสนสถาน ซึ่งไม่ได้เพียงแต่พัฒนาวัด ของตัวท่านเองเพียงวัดเดียว ท่านยังมีวิสัยทัศน์ มองไปถึงความยากลำบากของชุมชนด้วย จึงได้สร้างสาธารณประโยชน์ไว้มากมาย เช่น ถนนลาดยางจากถนนสายหลักท่าโขลง บ้านหมี่ เข้าสู่หมู่บ้าน

หลวงพ่อมรณภาพ

     หลวงพ่อ ท่านเข้ารับการรักษา อาการฉันอาหารไม่ได้ ปัสสาวะไม่ออก ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ที่โรงพยาบาลทรวงอก อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี จนกระทั่ง วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 เวลาประมาณ 3:25 น. ท่านได้ละสังขารมรณภาพไปอย่างสงบ สิริอายุ 90 ปี พรรษา 41

 

บทความก่อนหน้านี้ : ประวัติ หลวงปู่นาค วัดระฆังโฆสิตาราม

Related Post

เปิดประวัติและอภินิหารของ หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส จันทบุรีเปิดประวัติและอภินิหารของ หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส จันทบุรีหลวงพ่อคง ท่านเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 20 กันยายน 2445 เป็นปีที่ 34 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 บิดาชื่อนายส้อง มารดาชื่อนางโอง นามสกุลฑีฆายุ เป็นบุตรคนโตมีพี่น้องชายหญิง อีก 11 คน อาชีพของครอบครัวคือการทำเกษตรกรรม หลวงพ่อคง ท่านคลุกคลีอยู่ในแวดวงผู้มีวิชาอาคม น้องปู่ของท่าน คือ หลวงปู่วงษ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้มีวิชาอาคม ชื่อเสียงโด่งดังมากในสมัยนั้น และตาของท่านคือ หลวงคีรีเขต ก็ได้ชื่อว่าเป็นผู้มีคาถาอาคม เก่งกล้า โดยเฉพาะในด้านคงกระพันชาตรี

เปิดประวัติ หลวงพ่อแดง หรือ (พระครูญาณวิลาศ) วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรีเปิดประวัติ หลวงพ่อแดง หรือ (พระครูญาณวิลาศ) วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรีหลวงพ่อแดง หรือ (พระครูญาณวิลาศ) วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี ได้ชื่อว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีญาณแก่กล้า มีจิตตานุภาพสูง ทำการปลุกเสกพระเครื่อง ของขลัง ผ้ายันต์ หรือสิ่งใดก็ตาม สิ่งนั้นจะทำให้ผู้คนต่างเสาะหา มาบูชากันเป็นอันมาก ความเชื่อ ความศรัทธาเลื่อมใส เชื่อมั่นในอภินิหาร ในความเข้มขลังของวัตถุมงคลที่ท่านเสก แก่ศิษย์ยานุศิษย์ของท่านทุกผู้ทุกคน พระครูญาณวิลาศ หรือ หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เกิดเมื่อวันพุธขึ้น 2 ค่ำเดือน 11 ปี